Không nên đặt URL Google+ có dấu

Lưu ý: Google đã update nên thông tin này không còn chính xác nữa :D

Google+ hỗ trợ cho chúng ta mệt tính năng khá hay là chúng ta có thể tùy biến địa chỉ profile của mình. Hiện tại mình thấy có rất rất nhiều bạn tùy chỉnh địa chỉ profile của Google+ có dấu, nhưng mình nghĩ như vậy là không được tốt cho lắm, đặc biệt là những SEOer và những bạn sử dụng Blogger như mình.

Không nên đặt URL Google+ có dấu

Không nên đặt URL Google+ có dấu

Như chúng ta đã biết thì một trong những thứ đơn giản nhất để giới thiệu mọi người đến website của chúng ta là backlinks. Dofollow backlinks từ một website tốt có thế giúp chúng ta gia tăng thứ hạng website, còn một Nollow backlinks mặc dù không có thể làm điều đó, nhưng nó giới thiệu mọi người đến website của chúng ta.

Điều này có vẻ không liên quan nhưng, hiện tại thì hầu hết mọi blog sử dụng Blogger hiện nay thì không cho phép khách truy cập nhận xét ẩn danh, hoặc đặt địa chỉ tùy ý lại. Phần lớn mọi blog chỉ cho phép nhận xét đơn thuần sau khi đăng nhập bằng tài khoản Google.

Vấn nó nằm ở đấy, sau khi nhận xét thành công. Backlinks được để lại đó (link tại phần tên của chúng ta) sẽ là địa chỉ Google+ của chúng ta. Mặc dù đây không phải là backlink trỏ thẳng về website của bạn nhưng nó cũng là cơ hội khá tốt để khách truy cập tại trang đó tìm tới địa chỉ profile G+, và tại đó họ biết chúng ta là ai và những gì chúng ta đang chia sẻ tại trang G+ của mình.

Những bạn sử dụng Blogger chắc cũng biết, Blogger có tính năng tự động chia sẻ lên G+. Thì đây là khả năng cao những ai đã vào xem trang G+ đó sẽ truy cập website của chúng ta thong qua những tin tự động hoặc tự bạn chia sẻ.

Nhưng một điều khá đáng tiếc là, đối với những bạn đang đặt cho địa chỉ profile G+ của mình có dấu thì những ký tự có dấu đều sẽ bị lỗi và biến đổi thành "?". Như vậy có nghĩa là bạn đã đánh mất đi quyền giới thiệu đến khách truy cập những gì có ở G+ của bạn.

VD: Mình đặt địa chỉ vào profile G+ của mình là
https://plus.google.com/+LâmKiều
khi nhận xét tại một website sử dụng Blogger, khi người dùng nhắp vào tên mình thì sẽ bị redirect qua địa chỉ
https://plus.google.com/+L?mKi?u
và địa chỉ này không tồn tại, coi như người dùng cũng không vào trang đó mà mất đi lợi ích mà mình cố gắng giải thích ở trên.

Lời kết

Vậy thì theo mình hiện tại các bạn sử dụng Blogger nếu đang sử dụng profile của G+ nên đặt địa chi không dấu cho đến khi Google khắc phục được việc này. Đây là chia sẻ riêng của mình, nên nếu các bạn có ý kiến riêng về vấn đề này hãy cho mình biết tại phần nhận xét phía dưới :)

3 bình luận

 1. avatar says

  22:36 Ngày 19 tháng 07 năm 2014

  không hiểu lắm :3

 2. avatar says

  22:49 Ngày 19 tháng 07 năm 2014

  Mới cập nhật thêm, đọc lại cũng ko hiểu gì thật :D

 3. avatar says

  22:50 Ngày 19 tháng 07 năm 2014

  Bác thử tự click vào tên bạn và tên của mình bạn sẽ hiểu :)

Mọi nhận xét trên blog KslZone.NET sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất bản trên blog. Lưu ý: Nếu bạn để lại backlink về website của bạn, miễn là kèm theo nhận xét hợp lý thì nhận xét đó vẫn sẽ được chấp nhận. Nếu bạn muốn hiện mã HTML thì bạn cần chuyển đổi trước bằng công cụ phía dưới.