Tích hợp Google Authorship vào Blogger

Google Authorship là một trong những thứ giúp chúng ta đánh dấu quyền tác giả của bài viết trên kết quả tìm kiếm của Google. Khá chắc chắn là hiện tại khi tìm kiếm một thứ gì đó trên Google, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp được rất nhiều kết quả tìm kiếm có hiện ảnh đại diện và tên của tác giả bài viết đó.


Ngoài việc hiện thông tin tác giả tại Google, mình tin rằng sắp tới Google sẽ cho ra mắt AuthorRank và thay thế đi PageRank và quyết định vị trí của các bài viết đó trên kết quả tìm kiếm. Chính vì thế thiết nghĩ chúng ta nên chuẩn bị sẵn cho mọi tình huống có thể xảy ra, và nên tích hợp ngay nó vào Blogger để tạo dựng độ uy tín cho quyền tác giả ngay bây giờ.

Tích hợp Google Authorship vào Blogger

Tại Blogger thì thực chất nó đã được tích hợp sẵn vào mọi template bằng thuộc tính rel='author' (bạn có thể kiểm tra xem template của bạn có hay chưa), việc bạn cần làm chỉ cần là thêm liên kết vào trang Google+ của bạn qua hướng dẫn sau:

Đăng nhập và truy cập vào tài khoản Google+ của bạn, tiếp tục vào trang vào trang giới thiệu v.d. của mình
https://plus.google.com/u/0/+LamKieu/about
Tại phần Liên kết bạn bấm chọn chỉnh sửa

Thêm liên kết vào Google Plus

Tìm đến mục cộng tác viên và thêm địa chỉ trang Blogger của bạn vào

Thêm địa chỉ cộng tác viên đến trang web

Cuối cùng lưu lại.

Để kiểm tra xem quyền tác giả đã hoạt động chưa, bạn hãy vào trang sau đây
http://www.google.com/webmasters/tools/richsnippets
và dán địa chỉ một bài viết bất kì vào.

Sau khi hoàn thành thì mất một khoảng thời gian (từ vài ngày đến vài tuần) để Google cập nhật lại kết quả tìm kiếm của các bài viết cũ bạn, còn những bài viết mới thông thường sẽ hiện ngay khi được index lên. Ngoài ra nếu các bài viết mới vẫn không hiện, bạn có thể cần làm thêm một số việc sau đây
hai việc này nhằm giúp Google đánh giá cao hơn đến website của bạn và tin đưa quyền tác giả của bạn lên kết quả tìm kiếm của họ.

Lời kết

Lưu ý là hướng dẫn dưới đây đúng với hầu hết mọi template có cấu trúc mặc định, đôi khi tác giả của template đó họ viết lại với cấu trúc khác, thì bạn có thể phải làm thêm một số chỉnh sửa trong template nữa. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thêm Google Authorship vào Blogger của bạn thì bạn hãy để lại liên kết của blog bạn ở dưới, mình sẽ xem qua và hỗ trợ các bạn chỉnh sửa.

4 bình luận

  1. avatar says

    16:16 Ngày 20 tháng 06 năm 2015

    Bài viết mà copy, thì có bị dính phốt bản quyền gì không bác?

  2. avatar says

    18:23 Ngày 20 tháng 06 năm 2015

    Về lý thuyết thì có, đối với nước ngoài và Google. Còn ở Việt Nam thì lương tâm thôi :D

Mọi nhận xét trên blog KslZone.NET sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất bản trên blog. Lưu ý: Nếu bạn để lại backlink về website của bạn, miễn là kèm theo nhận xét hợp lý thì nhận xét đó vẫn sẽ được chấp nhận. Nếu bạn muốn hiện mã HTML thì bạn cần chuyển đổi trước bằng công cụ phía dưới.