Một số phím tắt khi sử dụng trình duyệt

Đối với những người hay duyệt web hàng ngày như tôi để đọc tin tức, v.v.. thì việc biết được một số phím tắt cũng sẽ giúp bạn sử dụng trình duyệt một cách  hiệu quả và nhanh hơn.

Một số phím tắt khi sử dụng trình duyệt

Thủ thuật sử dụng trình duyệt

Tự động thêm www. và .com vào địa chỉ, bạn có thể tiết kiệm được một vài giây khỏi phải đánh www. cũng như .com bằng cách bấm tổ hợp phím Ctr + Enter. Ví dụ như các bạn muốn vào "www.google.com" đơn giản chỉ cần bấm "google" rồi tổ hợp phím Ctr + Enter.

Nhảy nhanh đến thanh địa chỉ, có rất nhiều cách để nhảy đến thanh địa chỉ. Tại hầu hết các trình duyệt, các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím sau đây Ctr + L hoặc Alt + D hoặc đơn giản chỉ F6, bạn đã bay thẳng đến thanh địa chỉ mà không cần sử dụng đến chuột.

Phục hồ tab vừa đóng, chế độ này cực kỳ hữu ích vì đôi khi tôi cũng rất hay vô tình đóng nhầm tab. Hầu hết cách các bạn cũng biết sử dụng Ctr + T để mở nhanh một tab mới, để phục hổi lại tab vừa đóng khá là tưởng tư như vậy Ctr + Shift + T.

Bật nhanh chế độ ẩn danh, chế độ ẩn sẽ không lưu trữ bất kỳ thông tin, lịch sử, cũng như cookies của bạn khi duyệt web. Đối với Chrome các bạn bấm tổ hợp phím Ctr + Shift + N, đối với IEFirefox thì các bạn bấm Ctr + Shift + P.

Chuyển đổi nhanh giữa các tab, sử dụng tổ hợp Ctr + Tab sẽ chuyển đổi giữa các tab nhanh hơn là sử dụng chuột để click từng tab. Nếu bạn muốn đến chính xác vị trí của tab thì Ctr + (1,2,3,4,5,..).

Hy vọng một số phím tắt vừa rồi giúp các bạn sử dụng trình duyệt một cách tốt hơn.

Mọi nhận xét trên blog KslZone.NET sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất bản trên blog. Lưu ý: Nếu bạn để lại backlink về website của bạn, miễn là kèm theo nhận xét hợp lý thì nhận xét đó vẫn sẽ được chấp nhận. Nếu bạn muốn hiện mã HTML thì bạn cần chuyển đổi trước bằng công cụ phía dưới.